HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GAS AN TOÀN

Loading file tại đây...

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GAS AN TOÀN

1. Chọn gas chính hãng:

- Đối với bình gas: Nên chọn mua bình gas chính hãng từ các hệ thống phân phối gas uy tín (bình gas còn đủ niêm phong) để tránh mua bình gas nạp lậu.

- Đối với van điều áp và dây: Chọn mua van điều áp và dây dẫn có ghi xuất xứ rõ ràng, nên chọn mua sản phẩm van dây đồng bộ tại các cửa hàng gas nhằm đảm bảo sự an toàn và được bảo trì, bảo hành miễn phí. Nên sử dụng van điều áp an toàn có chế độ tự động ngắt để ngăn ngừa sự cố xì gas do dây bị sút hoặc do chuột cắn dây dẫn gas…

- Đối với bếp gas: Nên chọn mua bếp gas có thương hiệu uy tín và xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn và được bảo trì, bảo hành miễn phí.

2. Thao tác sử dụng gas an toàn

- Đặt bình gas thông thoáng, cách nguồn điện từ1,5m trở lên.

- Khi ngưng đun nấu phải khóa van đầu bình gas.

- Khi bật bếp gas liên tục đến lần thứ 3 mà vẫn không cháy thì phải ngưng ngay để kiểm tra. Bật bếp quá nhiều lần hoặc kéo dài sẽ dẫn đến tích tụ gas và có nguy cơ gây cháy nổ.

3. Chăm sóc an toàn

- Khi phát hiện có mùi gas thì phải khóa ngay vanđầu bình, thực hiện kiểm tra dây dẫn gas bằng nước xà phòng, hoặc gọi ngay đại lý gas uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

- Nên kiểm tra an toàn van điều áp, dây dẫn gas và bếp gas định kỳ hoặc nhờ nhân viên giao gas kiểm tra mỗi lần đổi gas để kịp thời phát hiện sớm và ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ.

4. Sử dụng gas tiết kiệm

- Sử dụng van điều áp tốt và có áp suất phù hợp để đảm bảo độ ổn định áp suất sử dụng.

- Sử dụng nồi tương ứng kích cỡ bếp, nên chọn sử dụng các loại nồi, chảo nấu tiết kiệm năng lượng như nồi áp suất, nồi nhôm. Điều chỉnh không để lửa quá lớn phủ ra ngoài đáy nồi.

- Lưu ý khi sử dụng: Nên chuẩn bị sẵn sàng các công việc như rửa rau, vo gạo, thái thịt xong mới dùng bếp.

- Bật bếp nhiều lần liên tục sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều.

5. Xử lý xì gas

- Khóa ngay van đầu bình.

- Đóng cầu dao điện.

- Không sử dụng điện thoại trong khu vực bịxì gas.

- Mở cửa thông gió để khí gas thoát dần.

- Gọi ngay đại lý gas hoặc số điện thoại: 083 9858585

HOTLINE GỌI GAS 24H

(08) 39 85 85 85