PV Gas South tổ chức chương trình về nguồn nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Phụ nữ PV Gas South và hành trình về Sapa - Thành phố mờ sương

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhằm động viên, khích lệ tinh thần cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho toàn thể CBCNV nữ trong Công ty PV Gas South có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tăng cường sự đoàn kết, gắn bó; từ ngày 8-11/10/2015, được sự đồng ý của Ban Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, Ban Nữ công – Thiếu niên Nhi đồng đã tổ chức chương trình tham quan về nguồn tại Sapa – Thành phố trong sương!

Nằm ở phía Tây bắc của Tổ quốc, SaPa là một thành phố vùng cao của tỉnh Lào Cai, một vùng đất khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên, nơi mê hoặc du khách với vẻ đẹp mù sương, bức tranh phong cảnh thiên nhiên hài hòa giữa núi rừng, ruộng bậc thang, nét thơ mộng của phiên chợ vùng cao, nơi thanh niên nam nữ các dân tộc Tày, Dao, H’Mong, Hà Nhì… hẹn hò gặp gỡ, ca hát giao duyên để tìm hiểu bạn đời qua khúc hát tỏ tình, qua tiếng sáo, tiếng khèn, đàn môi. Tại đây đoàn đã có chuyến tham quan Núi Hàm Rồng, khi lên tới đỉnh núi các thành viên trong đoàn được ngắm toàn cảnh Thành phố Sapa trong sương khói và cảnh đẹp mây ôm lấy núi trùng trùng, điệp điệp. Được thăm Nhà thờ đá lâu đời với kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại; Đoàn được thăm Bản Cát Cát đây là một bản lâu đời của người Mông nó không chỉ hấp dẫn du khách bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, trữ tình mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, đa dạng của đồng bào dân tộc Mông và là nơi lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải và được thưởng thức các món ăn truyền thống của người dân bản địa.

Chuyến tham quan Sapa đã để lại nhiếu ấn tượng sâu sắc và cảm xúc khó quên cho các thành viên trong ngôi nhà chung PV Gas South. Cảm nhận sâu sắc nhất là ánh mắt hồn nhiên trong sáng của các em nhỏ dân tộc ở đây trong cái rét co ro của những ngày mưa; khơi dậy trong mỗi con người lòng yêu thương, vị tha, sự chia sẽ với người nghèo, em nhỏ và bảo tồn, yêu quý thiên nhiên hùng vĩ!

Tạm biệt Sapa, đoàn về lại TP.Hồ Chí Minh với một tinh thần thoải mái, sẵn sàng năng lượng cho những ngày làm việc mới đầy hiệu quả!

venguon_sapa_2015_01

venguon_sapa_2015_02

HOTLINE GỌI GAS 24H

(08) 39 85 85 85